Animal Kingdom Season 1

Animal Kingdom Season 1

Your rating: 0
8 1 vote

Seasons and episodes

1Season 1 Jun. 12, 2024
 • 1 - 1
  Ep1 Jun. 12, 2024
 • 1 - 2
  Ep2 Jun. 12, 2024
 • 1 - 3
  Ep3 Jun. 12, 2024
 • 1 - 4
  Ep4 Jun. 12, 2024
 • 1 - 5
  Ep5 Jun. 12, 2024
 • 1 - 6
  Ep6 Jun. 12, 2024
 • 1 - 7
  Ep7 Jun. 12, 2024
 • 1 - 8
  Ep8 Jun. 12, 2024
 • 1 - 9
  Ep9 Jun. 12, 2024
 • 1 - 10
  Ep10 Jun. 12, 2024

Creator

Creator

Cast

Video trailer

eJdywN-g-YM

Synopsis

Animal Kingdom Season 1

Animal Kingdom Season 1 เจนีน มีลูกชายหลายคนเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็น แอนดรู ‘โปป’ โคดี้ (Shawn Hatosy) ที่เพิ่งออกจากคุก, เคร้ก (Ben Robson), เดแรน (Jake Weary) และสุดหล่อ แบร์รี่ ‘แบซ’ แบล็กแมน (Scott Speedman จากหนังเรื่อง Underworld, The Strangers และ xXx 2: The Next Level) ลูกชายที่เจนีนรับมาเลี้ยงและดูจะรักมากเป็นพิเศษ ดูหนัง 

Animal Kingdom Season 1

ครอบครัวโคดี้ใช้ชีวิตกันอยู่แถวๆ ชายหาดแคลิฟอร์เนียใต้ เป็นครอบครัวที่ดำเนินชีวิตบนความเสี่ยง พวกเขาก่อแต่เหตุอาชญากรรม บ้านนี้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของสเมิร์ฟและมีมือขวาเป็นบาซ คนโตสุดเป็นโปป ผู้มีสภาพจิตใจไม่ค่อยปกติและรับมือยาก เครกเป็นลูกชายผู้ก้าวร้าวและไม่เกรงกลัวสิ่งใด  ดูหนังออนไลน์ 

ขณะที่เดแรนเป็นชายหนุ่มจอมสร้างปัญหา แถมยังมีพฤตกรรมรักร่วมเพศที่ต้องปกปิดครอบครัว พวกเขาดูจะอึดอัดกับการใช้ชีวิตอยู่ภายใต้การควบคุมของสเมิร์ฟและอิจฉาในความเป็นลูกรักของแบซ ชีวิตของพวกเขาเต็มไปด้วยเรื่องผิดกฎหมาย และความหวาดระแวง แต่ก็มีสายใยสัมพันธ์ของความเป็นคนในครอบครัว เด็กหนุ่มวัยมัธยมฯ อย่างเจ จะต้องปรับตัวเข้ากับชีวิตในบ้านที่เต็มไปด้วยอาชญากรนี้อย่างไร

ทุกย่างก้าวที่เดินไปมันเต็มไปด้วยอันตราย ดูหนังฟรี

รีวิวซีรีส์ ‘ตระกูลชั่ว ครอบครัวโจร’
ต้องยอมรับว่ามันเป็นซีรีส์ที่น่าสนใจจริงๆ แต่ช่วงที่ผ่านมากลับมองไม่เห็นมัน จนวันที่ได้ฤกษ์เปิดดูจึงได้รู้ว่าพลาดไป เรื่องราวเดียวกับที่ถูกต้องเป็นหนังชื่อเดียวกันในปี 2010 แต่คราวนี้ สร้างเป็นซีรีส์ฉายทางช่อง TNT ตั้งแต่ปี 2016 ยาวมาถึงซีซันที่ห้า [แต่ใน Netflix ตอนนี้มี 4 ซีซัน] เว็บดูหนัง

ซีรีส์เรื่องนี้ บอกเล่าเหตุการณ์ที่มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ ‘โจชัว’ หรือ ‘จอช’ หรือ ‘เจ’ เด็กหนุ่มที่เพิ่งสูญเสียแม่จากการเสพเฮโรอีนเกินขนาด เลยต้องย้ายมาอยู่กับครอบครัวของแม่ อันประกอบไปด้วย คุณยายและเหล่าลูกชายของนาง ซึ่งทั้งครอบครัวล้วนเป็นพวกที่หากินอยู่กับอาชญากรรม โดยมีคุณยายเป็นจอมบงการ ขณะเดียวกันก็มีความสัมพันธ์ภายในที่โคตรจะซับซ้อน เว็บดูหนังฟรี 

โปป มีบุคลิกแข็งกระด้าง ไม่แน่นอน เดาทางยาก ขณะเดียวกันก็ดูจะอ่อนโยนกับลีน่า (Aamya Deva Keroles) ลูกสาวของแบซเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะเขารู้ว่าตนคือพ่อของลีน่า ส่วนหนึ่งก็เพราะแต่ก่อน โปปก็เคยคบอยู่กับแคทเธอรีน (Daniella Alonso) ภรรยาของแบซในปัจจุบัน

ขณะที่แบซ คือเด็กชายที่สเมิร์ฟเก็บมาเลี้ยง แถมมือขวาของจอมบงการอย่างเขาก็ยังแอบคบกับลูซี่อยู่ด้วย ส่วนเจผู้มาใหม่ ก็คบอยู่กับนิคกี้ (Molly Gordon) เพื่อนร่วมห้อง ด้านเคร้กร่างโตบึกบึน เขามีแฟนที่เล่นจ้ำจี้และพี้ยาเป็นว่าเล่น ขณะที่เดแรนกลับจำเป็นต้องปกปิดรสนิยมทางเพศของตัวเอง

Animal Kingdom Season 1

ทั้งครอบครัวนี้ ล้วนไม่มีอาชีพที่ชัดเจน พวกเขาก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่างๆ ตามที่สเมิร์ฟสั่งการ แลกกับเงินเดือนที่ผู้เป็นแม่จะจัดให้ ชีวิตที่เหมือนยึดโยงอยู่กับนางอย่างดิ้นไม่หลุด ทำให้พวกเขาเริ่มมองหาหนทางทำเงินของตนเอง

ซึ่งก็ประสบความสำเร็จบ้าง ล้มเหลวบ้าง ต้องตามสเมิร์ฟมาเคลียร์ให้บ้าง ยังไงๆ พวกเขาก็ยังอยู่ในวังวนของการปล้น การทำสิ่งผิดกฎหมาย เสี่ยงต่อการสืบค้นถึงตัวของเหล่านักสืบ และก็กำลังทำให้เจกลายเป็นสัตว์ร้ายเฉกเช่นพวกเขาด้วย

เจ เป็นเด็กใหม่ที่รู้สึกผิดกับการเป็นส่วนหนึ่งในความตายของแม่ ยาเสพติดทำให้เขาสูญเสียแม่ไป แต่การได้มาอยู่ในบ้านที่มีแต่ ‘โจร’ เช่นนี้ อาจสร้างความลำบากใจแกมตื่นตกใจไม่มากก็น้อย แต่เมื่ออยู่ๆ ไป เขาก็ต้องปรับตัว แต่มันจะทำให้เขาถลำลึกไปมากแค่ไหนก็ต้องอยู่ที่ตัวเขาเอง แต่ในเมื่อเลือกจะอยู่ที่นี่ ก็คงไม่พ้นต้องติดร่างแหกลายเป็นโจรไปด้วยนั่นแล

ด้าน สเมิร์ฟ เธอดำรงตนเป็นเหมือนเจ๊ใหญ่ของบ้าน ที่รับรู้ข้อมูลของเหล่าลูก-หลานมากที่สุด รู้ทันพวกเขาไปเสียหมด แต่จะมีบางอย่างที่รู้ช้ารู้ไม่ทันบ้างก็ตามที แต่เธอก็มีลักษณะของแม่ทั่วๆ ไปปะปนอยู่ เธอยังรู้สึกเหงาหงอยในวันที่ลูกๆ ไม่มาหา ยังคงวิ่งแจ้นไปช่วยเหลือลูกในวันที่พวกเขาเดือดร้อน แต่ขณะเดียวกัน ในชั่วขณะพวกเขาอยู่พร้อมหน้า เธอก็แสดงตนเป็นจอมบงการ แม้จะด้วยความหวังดีแค่ไหนก็ยังความอึดอัดให้กับเหล่าลูกๆ อยู่ดี

แถมตัวเธอเองยังมีอดีตอันมากมาย โจทย์เก่า ผัวเก่า ปิดบังผู้ชมให้ต้องคอยอึ้งว่า เธอคนนี้มีอะไรเก็บซ่อนไว้เยอะจัง

ชีวิตของพวกเขา ถ้าไม่ออกปล้นก็มีงานอดิเรกเป็นการเล่นกระดานโต้คลื่น ซึ่งสมาชิกแต่ละคนก็รูปร่างกำยำล่ำสัน กลายเป็นอาหารตาชั้นดีเลยแหละ แถมแต่ละคน ต่างก็มีบุคลิกที่ชัดเจนและแตกต่างกัน สร้างเรื่องขัดแย้งกันได้ไม่ยากเย็น

ความน่าสนใจของ แอนิมอล คิงดอม มีหลายสิ่ง หนึ่งคือ เรื่องราวดำเนินไปพร้อมๆ กับการคายความลับที่คาดไม่ถึงมาทีละอย่าง ทำให้คนดูได้เห็นว่าครอบครัวนี้โคตรยุ่งเหยิง อันเป็นเหตุสำคัญที่พวกเขาไม่อาจดิ้นหลุดจากไปได้สักที

อีกหนึ่งสิ่ง คือ พวกเขามักหาเรื่องก่อเหตุอาชญากรรมอยู่เป็นนิจ ทั้งที่สเมิร์ฟบงการและที่แอบไปทำเอง หลายครั้ง เป็นภารกิจที่เสี่ยงตาย ลูกบางคนเกือบเอาตัวไม่รอด ซีรีส์จะเดินเรื่องแบบนิ่งๆ เล่าเรื่องดราม่าครอบครัว สลับกันไปกับภารกิจการปล้นรูปแบบต่างๆ คนดูอย่างเราๆ เหมือนได้ร่วมอยู่เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวโคดี้ ถ้าจะรู้สึกแอบเชียร์ให้พวกเขาปล้นสำเร็จก็คงไม่แปลก

Animal Kingdom Season 1

เป็นหนังแก๊งสเตอร์สัญชาติออสซี่ที่ทั้งดิบทั้งดุชนิดที่หนังแก๊งสเตอร์ฝั่งมะกันหลายๆเรื่องยังต้องชิดซ้าย ดูไปลุ้นเยี่ยวเหนียวไปทั้งเรื่องว่าพระเอกของเรื่อง (James Frecheville) เด็กหนุ่มธรรมดาๆคนหนึ่งที่ต้องย้ายไปอยู่บ้านญาติหลังจากที่แม่ตัวเองตายเพราะเสพยาเกินขนาดจะโดนญาติตัวเองเป่าขมองเอาเมื่อไหร่ เพราะญาติๆของพระเอกแมร่งเป็นแก๊งสเตอร์ตัวเอ้กันทั้งบ้าน

ซึ่งหนังเรื่องนี้นี่ก็ตั้งชื่อเรื่องมาได้เข้ากับเนื้อหาของตัวเองจริงๆ เพราะธีมหลักของหนังมันก็คือการที่พระเอกต้องเอาตัวรอดและไต่เต้าขึ้นสู่จุดสูงสุดของห่วงโซ่อาหารใน“อาณาจักรสรรพสัตว์”แห่งนี้ให้ได้ ไม่งั้นก็ต้องตายไปในฐานะเหยื่อของบรรดาสิงสาราสัตว์(ไม่ว่าจะหมายถึงญาติๆของพระเอกที่มองว่าพระเอกเป็นส่วนเกินของบ้าน

หรือตำรวจที่หมายตาพระเอกในฐานะพยานปากสำคัญที่สามารถใช้เอาผิดญาติๆของพระเอกได้)ลูกเดียว / จะว่าไปแล้ว character arc ของพระเอก Animal Kingdom นี่ก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจาก character arc ของ Michael Corleone (Al Pacino) ใน The Godfather เลย คือเริ่มเรื่องมาก็เป็นเพียงคนวงนอกคนหนึ่งที่ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นอะไรกับ“ธุรกิจครอบครัว” แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องยอมเอามือเปื้อนเลือดและยอมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง

Jacki Weaver แสดงได้หลอนจริง อะไรจริง โดยมีฉากที่เจ้าป้าแกสั่งเก็บหลานชายของตัวเองได้อย่างเลือดเย็นเป็นไฮไลท์ ไม่แปลกใจเท่าไหร่ที่เจ้าป้าแกได้เข้าชิงออสการ์สาขาสมทบหญิงจากหนังเรื่องนี้ไปเมื่อปี 2011 แต่อีกคนหนึ่งที่ประทับใจมากๆ(และเสียดายมากๆที่เจ้าตัวไม่ได้เข้าชิงรางวี่รางวัลอะไรมากกว่านี้)ในหนังเรื่องนี้คือ Ben Mendelsohn

ที่แสดงได้อย่างโหดสัสในบท Andrew ‘Pop’ Cody ลุงของพระเอกผู้น่าจะถือได้ว่าเป็น“จ่าฝูง”ของครอบครัวนี้ ส่วนตัวดูเรื่องนี้แล้วกลัวความโหดของเฮีย Mendelsohn แกมากกว่าความหลอนของเจ้าป้า Weaver เสียอีก

Animal Kingdom ค่อนข้างเป็นซีรี่ส์ Gangsters ที่นอกสายตาพอสมควร ทั้งๆที่ตัวซีรีส์เองมันส์มาก มีอะไรให้เราได้ลุ้น และน่าติดตามอยู่ตลอด เนื้อเรื่องว่าด้วย ‘เจ โคดี้’ เด็กหนุ่มที่เพิ่งเสียแม่ เพราะเสพยาเกินขนาด เขาจึงต้องมาใช้ชีวิตอยู่กับยายของตัวเองที่ชื่อว่า ‘สเมิร์ฟ’ พร้อมกับน้าอีก 4 คน ที่มีทั้งลูกแท้ๆ และลูกเลี้ยงของสเมิร์ฟ แน่นอนว่าเจก็ไม่รู้มาก่อนว่าครอบครัวนี้ใช้ชีวิตความเป็นอยู่กันยังไง แบบไหน และทำ “อาชีพ” อะไร

การเริ่มต้นเข้าสู่วังวนของบ้านหลังนี้ คือสิ่งที่เจต้องรับมือให้ได้ เพราะพวกเขาเป็นเหมือนมาเฟียและเป็นครอบครัวที่ทำมาหากินด้วยการปล้น หรือเรียกกันง่ายๆ ว่าเป็น “โจร” พวกเขาวางแผนปล้นสถานที่นั้น ที่นี้มากมาย การลงมือในการปล้นแต่ละครั้งของครอบครัวโคดี้ ที่แอบเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่ตลอด ทำให้คนดูอย่างเราสนุก ลุ้น เหมือนได้มีส่วนร่วมไปด้วย และเชื่อว่าหลายๆคนก็อาจจะเชียร์ให้พวกเขาปล้นได้สำเร็จ

นอกจากความสนุกในการลงมือปล้นแต่ละครั้งของครอบครัวนี้แล้ว การใช้ชีวิตในบ้านหลังนี้ของพวกเขายังเป็นอะไรที่มีความน่าตื่นเต้นอยู่ตลอด โดยเฉพาะ “สเมิร์ฟ” ตัวละครที่เราชอบมาก นางเปรียบเสมือน “เจ๊ใหญ่” ประจำบ้าน

นางคือบุคคลที่รู้เรื่องทุกอย่าง และรู้ทันทุกคน ไม่ว่าใครจะไปทำอะไร ที่ไหน นางรู้ความเคลื่อนไหวหมด และพยายามที่จะควบคุมทุกคนไว้ให้ได้ ตัวซีรีส์มันเลยมีทั้งแอ๊คชัน ทั้งดรามาต่างๆ การหักหลัง วางแผนซ้อนแผนกัน ไม่มีใครยอมใคร เพราะแต่ละคนก็ต้องการอำนาจ และต้องการเอาตัวรอดกันให้ได้ใน “อาณาจักรสัตว์ป่า” แห่งนี้ สาเหตุนั้นก็เพราะ ความโลภ และความต้องการของคนเรามันไม่มีที่ไม่สิ้นสุดนั่นเอง…

Original title Animal Kingdom Season 1

Similar titles

Covert Affairs Season 1
Hawaii Five-O Season 8
Beauty and the Beast Season 2
Bates Motel Season 4
Wentworth Prison Season 4
Smallville Season 4 หนุ่มน้อยซุปเปอร์แมน ปี 4
Justified Season 1
Breaking Bad Season 3 ดับเครื่องชน คนดีแตก ซีซั่น 3
MIDNIGHT TEXAS Season 2
Supergirl Season 1
Stranger Things Season 3 – สเตรนเจอร์ ธิงส์ ปี 3
Homeland Season 6 – แผนพิฆาตมาตุภูมิ ปี 6
Comments are closed.