What's happening?

Video Sources 56 Views Report Error

  • Watch trailer
  • You & Me & Me (2023) เธอกับฉันกับฉัน

Synopsis

You & Me & Me (2023) เป็นเรื่องราวของฝาแฝดวัยมัธยมที่ใช้ชีวิตอยู่ในช่วง Y2K ช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านสู่สหัสวรรษใหม่ ‘เธอกับฉันกับฉัน’ ผลงานหนังยาวเรื่องแรกของผู้กำกับที่เป็นคู่แฝด แถมยังได้ผู้อำนวยการสร้างหน้าใหม่ที่เคยกำกับหนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องฝาแฝดสำหรับผู้กำกับหญิงที่เป็นคู่แฝดอย่าง วรรณแวว – แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์พวกเธอเคยมี

ผลงานน่าจดจำอย่างซีรีส์ ‘Great Men Academy’ และหนังสารคดี ‘Wish Us Luck ขอให้เราโชคดี’ มาให้เราชมกัน ครั้งนี้ เราจะได้พบกับหนังยาวที่หยิบเอาสิ่งที่พวกเธออยากเล่าในหนังเรื่องแรก ที่มีทั้งความเป็นหนังรักแรกของวัยรุ่น เรื่องราวที่เกิดกับตัวเอกที่เป็นแฝดกัน ย้อนวันไปในวันเก่าทั้งคู่เป็นแฝดกัน หน้าเหมือนกันมาก ต่างแค่คนหนึ่งมีไฝ อีกคนหนึ่งไม่มี นิสัย

ใจคอแตกต่างกันเล็กน้อย แต่ก็สนิทและรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน ไปไหนมาไหนด้วยกัน ต่างคนต่างเป็นดั่งโลกทั้งใบให้แก่กัน ก่อนที่วันหนึ่งจะมีตัวแปรเป็นเด็กหนุ่มลูกครึ่ง ที่เพื่อนๆ เรียกว่า หรั่ง แต่ที่จริงเขาชื่อว่า หมาก (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) เดินเข้ามาในชีวิตของพวกเธอทั้งสองเด็กสาวฝาแฝดจึงได้สัมผัสกับความรักครั้งแรกที่พวกเขาพบว่าไม่อาจแชร์แก่กันได้ และต้องเรียนรู้ที่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ ในช่วงเวลาแห่งความเปลี่ยนแปลงเรื่องครอบครัวก็เป็นอีกปัญหาที่เข้ามาทดสอบและทำให้พวกเธอเติบโต

You & Me & Me (2023)

You & Me & Me คือหนังที่ค่อยๆพาผู้ชมเข้าสู่โลกของฝาแฝด

เธอกับฉันกับฉันหลายสิ่งอย่างอาจจะเป็นมุมอินไซด์ที่คนทั่วไปอาจไม่ได้รู้มาก่อน ทำให้เกิิดพล็อตที่ทั้งสนุกสนานและยุ่งเหยิงได้มากมาย จากการที่เธอทั้งสองหน้าเหมือนกัน แทบจะเป็นคนๆเดียวกัน และในขณะเดียวกัน มันก็ถูกเล่าผ่านโครงเรื่องในลักษณะ รักแรก ผสมกับ รักสามเส้า ทำให้นอกจากมุมดีต่อใจแล้ว ผู้ชมสามารถคาดเดาได้เลยว่า จะได้เจอมุมบีบหัวใจ

อย่างแน่นอนทำให้หนังนอกจากจะน่าติดตามในปมเรื่องแฝดแล้ว ยังน่าจะทำให้ผู้ชมอินในประเด็นรักแรก หรือรักในวัยเรียนได้อีกด้วยสิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับ ‘เธอกับฉันกับฉัน’ ยิ่งขึ้นไปอีก คือการที่หนังเลือกเล่าในบรรยากาศปลายยุค 90s ซึ่งเป็นอีกหนึ่งยุคที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวเพราะอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน กำลังเข้าสู่ยุคออนไลน์ หนังสนุกกับการหยิบ Pop Culture

ในยุคนั้นมาเล่นหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ฉายในปีนั้น เพลงดังที่ถูกปล่อยในช่วงนั้น ร้านอาหารที่เป็นที่นิยมของคนยุคนั้น ไปจนถึงไอเท็มบางอย่างที่บอกยุคสมัยได้อย่างดี สำหรับผู้ชมที่สมัยหนัง แฟนฉัน เข้าฉายแล้วอาจจะเกิดไม่ทัน ไม่ได้อินกับเรื่องแวดล้อมในหนัง อาจจะมาอินกับหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยาก สำหรับใครที่อายุราว 30-40 ปี น่าจะเป็นช่วงที่กำลัง

เติบโต กำลังเสพสื่อ กำลังใช้ชีวิตผ่านช่วงเวลานั้น หนังทำให้ผู้ชมระลึกถึงความทรงจำในอดีตอันหอมหวานได้อย่างดีอีกด้วยรวมไปถึงมิติความสัมพันธ์ของ ยู และ มี จะทำให้เราเชื่อได้ขนาดไหนว่า เธอทั้งคู่มีความผูกพันธ์เชื่อมโยงกันจริงๆ ที่สำคัญตัวแปรอย่างหมากว่าจะส่งผลอย่างไรกับความผูกพันธ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ภาพยนตร์เรื่อง เธอกับฉันกับฉัน จะเข้าฉายวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ติดตามหนังใหม่ อัพเดตตลอด ดูฟรีไม่มีโฆษณา ได้ที่ ดูหนังออนไลน์ดอทคอม

You & Me & Me (2023)

เรื่องย่อหนัง You & Me & Me (2023) ตัวอย่างหนัง เธอกับฉันกับฉัน

You & Me & Meเป็นความสุขอย่างหนึ่งที่ได้เห็นว่า หนังไทยก้าวออกไปจากเมืองหลวงเพื่อหาโลเกชันในต่างจังหวัด อย่างเช่นเรื่องนี้ที่สร้างบทให้ตัวละครมีเหตุให้ต้องเดินทางกลับบ้านเกิดของแม่ที่นครพนม นอกเหนือจากมันจะเป็นหนังที่เล่าเกี่ยวกับเด็กสาวฝาแฝดวัยมัธยมต้น ที่พาเราย้อนยุคไปพบเจอกับเหตุการณ์ก่อนปี ค.ศ. 2000 บรรยากาศที่ทำให้คนที่เคยมี

ชีวิตวัยรุ่นในยุคนั้นรู้สึกอิ่มเอมเป็นอย่างยิ่งช่วงเวลาของการเป็นวัยรุ่น มันไม่ใช่แค่ช่วงของการค้นหาตัวตน แต่มันคือช่วงเวลาอันสับสนของการได้พบสิ่งใหม่ และในครั้งนี้ ตัวละครที่ต้องพบเจอมันเป็นเด็กหญิงคอซอง 2 คนที่เป็นแฝดกัน ยู และมี คือคนที่เติบโตมาพร้อมกัน มีใบหน้าเดียวกัน แบ่งปันกันทุกเรื่องมาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งมีเด็กหนุ่มอีกคนเข้ามา และกลายเป็น

รักแรกของเด็กสาวทั้งสอง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงเปลี่ยนแปลงไปอาจไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่นัก หากจะเล่าเรื่องแฝดสาวที่รักผู้ชายคนเดียวกัน แต่บทหนังที่เรียบง่ายพาเราไปพบกับสิ่งที่ทุกคนเคยพานพบมา ความรักครั้งแรก แตะตัวกันครั้งแรก รวมทั้งจูบแรก มันทำให้คนดูรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในหนัง แว้บหนึ่ง เราอาจรู้สึกว่าตัวเองเป็นยู อีกแว้บกลับรู้สึกเป็นมี

รู้สึกตัวอีกที เรากลายเป็นหมากไปแล้ว ความรักทำให้แฝดที่เคยแบ่งปันกันได้ทุกอย่าง แปรเปลี่ยนเป็นความรู้สึกหวงแหน และกลายเป็นบททดสอบว่า พวกเธอจะก้าวข้ามมันไปอย่างไร

ติดตามเรื่องราวดีๆข่าวสารใหม่ๆได้ที่นี่ ทางเว้บของเราก้ได้มีหนังอย่าง  Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves (2023)  ให้ได้ดูแล้ว ดูฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หนังเถื่อนใหม่

You & Me & Me (2023)

 เธอกับฉันกับฉัน  รักแรกของฝาแฝดและการเติบโตในยุค Y2Kรีวิวหนังใหม่

หนังไทยY2K เธอกับฉันกับฉัน ในปี ค.ศ. 1999 (พ.ศ. 2542) ที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี ‘ยู-มี’ (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) ฝาแฝดวัย ม.ต้น ก็เป็นอีกคู่ที่กังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งคู่สนิทและรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน จนต่างเป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกันแต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ

หมาก (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรกที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไรหนังเล่าถึงเมืองไทยในปี ค.ศ. 1999  ปัญหา Y2K ถูกพูดถึงไปทั่วโลก พร้อมๆ กับที่มีข่าวลือว่าสิ้นปีโลกนี้อาจแตก ในช่วงเวลาที่วัยรุ่น

บ้าเล่นก็อตจิ และเพลงผ้าเช็ดหน้าของ TK กำลังติดเทรนด์ วัยรุ่นที่เกิดมาเป็นแฝดกันอย่าง ยู และ มีเด็กสาววัยมัธยมต้น ไม่เพียงแค่ต้องเผชิญกับอนาคตที่ไม่แน่นอน แต่ทั้งคู่ก็กำลังพบเจอกับทั้งเรื่องความรักและเรื่องครอบครัวที่กำลังสั่นคลอนอยู่เช่นกัน

เธอกับฉันกับฉัน You & Me & Me (2023) รักแรกของฝาแฝดสุดประทับใจ

ใครที่เคยคิดถึงหนัง Feel Good ดีต่อใจสไตล์ค่ายจีดีเอช (หรือค่ายก่อนหน้านี้) การรอคอยกำลังจะสิ้นสุดลงแล้ว กับผลงานใหม่อย่าง ‘เธอกับฉันกับฉัน’ ที่จะชวนให้ผู้ชมหวนระทึกถึงความทรงจำในวัยเด็ก และรักแรกในวัยรุ่นของเราอีกครั้ง แต่ความแตกต่างของโปรเจกต์นี้ คือการ ใช้ตัวละครนำเป็นฝาแฝด และพาผู้ชมเข้าสู่โลกของแฝด กับรายละเอียดหลายแง่มุมที่

อาจไม่เคยรู้มาก่อน ผ่านสองผู้กำกับแฝดหญิงอย่าง วรรณแวว และแวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ที่เคยจับงานเบื้องหลังในหลังคาค่ายนี้อยู่นาน ก่อนที่จะได้รับโอกาสในการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรก ผ่านการดูแลของ โต้ง บรรจง ผู้กำกับระดับพันล้าน ที่มีผลงานการันตีแน่นเครดิตเธอกับฉันกับฉัน พาผู้ชมย้อนกลับไปในยุคสมัย Y2K (ซึ่งอยู่ดีๆก็กลับมาเป็นเทรนด์ ณ เวลานี้) ในปี

1999 ช่วงเวลาที่คนทั้งโลกกำลังหวาดวิตกว่า การก้าวเข้าสู่ยุค 2000 จะเกิดปัญหาด้านคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดภัยพิบัติมากมาย ซึ่งตรงกับคำทำนายของนอสตราดามุส ว่าโลกอาจถึงจุดสิ้นสุด โดยสองตัวละครหลักของเรื่อง คือ พี่น้องฝาแฝด ยู และ มี (รับบทโดย ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์ ซึ่งแสดงคนเดียวเป็นสองบทบาทเลย) ทั้งคู่เติบโตมาด้วยกัน แชร์หลายๆอย่างด้วย

กัน และเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันมาตลอดชีวิต จนกระทั่งพวกเธอได้พบกับ หมาก (รับบทโดย อันโทนี่ บุยเซอเรท์) หนุ่มหล่อลูกครึ่งเพื่อนร่วมโรงเรียน ที่เจอกันตั้งแต่ตอนสอบซ่อม ไปจนถึงช่วงปิดเทอมซัมเมอร์ที่นครพนม ไม่นานเรื่องราวความรักก็เริ่มเข้ามาในหัวใจของคนทั้งสาม นี่คือรักแรกของสองแฝด กับ หนึ่งหนุ่ม ที่ความสัมพันธ์ค่อยๆ ยุ่งเหยิงและนำไปสู่ การตัดสินใจที่พวกเธอไม่เคยเผชิญมาก่อน

หนังใหม่ที่หยิบทุกอย่างในยุค Y2K เข้ามาใส่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

หนังใหม่ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นสภาพบ้านเมือง ร้านอาหาร ของเล่น เสื้อผ้า บ้านเมือง การใช้ชีวิตและเพลงที่ฟัง รวมทั้งกระแสการตื่นตัวเรื่องคอมพิวเตอร์รวนและคำทำนายโลกแตกที่ถูกพูดถึงกันหนาหู พาคนดูย้อนวันหวนกลับไปนึกถึงวันเก่า เหมือนหนังพาคนดูไปเปิดลิ้นชักความทรงจำ ไม่ต่างจากที่เคยรู้สึกตอนได้ดู ‘แฟนฉัน’ และเมื่อเด็กๆ ไปอยู่ในโลเกชันอย่าง

นครพนม หนังก็ยังเลือกใช้เครื่องดนตรีพื้นบ้านอย่างพิณเข้าเป็นส่วนประกอบในการเดินเรื่อง ตัวละครสมทบอย่างเด็กๆ ที่เรียนพิณทำให้หนังมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะอันสดใส กลายเป็นตัวขโมยซีนชั้นดี อีกทั้งยังมีการพาเหล่าสัตว์ชนิดต่างๆ เข้าร่วมฉากที่ดึงความสนใจไปไม่น้อยด้วยด้วยความที่ผู้กำกับเองก็เป็นฝาแฝด วรรณแวว – แวววรรณ จึงถ่ายทอดเรื่องราวของแฝด

หญิงออกมาได้ละมุนและอบอุ่นมาก เฉกเช่นเดียวกับงานภาพที่ละเมียดละไม ใช้นักแสดงคนเดียว ด้วยเทคนิคต่างๆ ที่ทำให้กลายเป็นสองคนได้อย่างแนบเนียน นอกจากนี้ ก็ยังพยายามจะทำให้แคแรกเตอร์ของยูกับมีมีความเด่นชัดในใจของผู้ชม ด้วยภาพลักษณ์ภายนอก ไฝ ทรงผม สีเสื้อผ้า และรวมไปถึงนิสัยใจคอ ซึ่งข้อหลังนี่ต้องยกความดีความชอบให้กับใบปอที่ต้องสวมบทเล่นเป็น 2 คน ออร่าของน้องฉายชัดมากแม้นี่จะเป็นเพียงผลงานหนังเรื่องแรก แต่ก็มองเห็นแววว่าเธอจะไปได้ไกลในแวดวงการแสดง

ผู้กำกับแฝดต้องเจองานยากทั้งในด้านกำกับและการถ่ายทำ

ดูหนังเถื่อนHDส่วนบทหนังเองก็ใช้ประโยชน์จากความที่มีตัวเอกเป็นฝาแฝดไข่ใบเดียวกัน ทำให้ทั้งหมากและคนดูรู้สึกสับสนไปพร้อมๆ กันว่า ตัวเองกำลังเจอกับแฝดคนไหน และจริงๆ แล้วตนหลงรักใครกันแน่แต่ ‘เธอกับฉันกับฉัน’ ก็ไม่ได้มีแต่พาร์ทของรักแรกและเรื่องรักสามเส้า เพราะอีกส่วนของหนังมันเล่าเรื่องปัญหาครอบครัว และพาร์ทนี้ทำงานกับหัวใจหนักมาก

ในระหว่างที่ยูและมีกำลังรู้จักและสับสนกับรักแรก พวกเธอก็กำลังสับสนกับทางเลือกภายในบ้านเช่นกัน เพราะวิกฤติการเงินกำลังทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง บทหนังหยิบอินไซด์ความรู้สึกของทั้งคนเป็นลูกและคนเป็นพ่อแม่ได้อย่างเข้าถึงและลงตัว มันจึงกลายเป็นหนัง Coming-of-age ของฝาแฝดที่พาสะอื้นหนัก ยิ่งถ้ามันเคย

เกิดกับเรา มันจะยิ่งรีเลทและสะกิดแผลใจให้กลับมาทำงานอีกครั้งอย่างไม่ยากเย็นเลยกลับกลายเป็นว่า แม้หนังจะเล่าเรื่องรักแรกได้ชวนอิน แต่พาร์ทครอบครัวกลับอินได้หนักกว่า และก็เป็นใบปออีกครั้งที่ถ่ายทอดพาร์ตนี้ได้ดีงาม จนไม่แปลกใจเลยที่ผู้คนจะเอ่ยชื่นชมน้องหลังหนังจบลง พาให้นึกถึงหนังเก่าๆ จาก GTH ที่ไม่ได้เห็นมาในรอบหลายๆ ปีเธอกับฉันกับฉัน (You and Me and Me) หนังแฟนฉันของคนยุคนี้ รักแรกของฝาแฝดสุดประทับใจ  ดูหนังออนไลน์ ต้องที่นี่ ดูหนังฟรีออนไลน์ดอทเน็ต

 

Original title You & Me & Me (2023) เธอกับฉันกับฉัน
IMDb Rating 5 394 votes
TMDb Rating 468 179 votes

Director

Director

Cast

Similar titles

Laddaland (2011) ลัดดาแลนด์
Shock Wave คนคมล่าระเบิดเมือง
Tiny Times 1.0 (2013) เส้นทางฝันสี่ดรุณ
Herbie Fully Loaded เฮอร์บี้รถมหาสนุก
Yuva (2004) อุบัติเหตุพลิกชะตา
Project Almanac กล้า ซ่าส์ ท้าเวลา
The Warning สัญญาณมรณะ
25th Hour 25 (2002) ช.ม. ชนเส้นตาย
Queen Of Triads 2 (2021) เถ้าแก่เนี้ย 2
Gangs of New York จอมคน เมืองอหังการ์
JugJugg Jeeyo (2022)
Kakegurui the Movie: Zettai Zetsumei Russian Roulette (2021) โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เดอะ มูฟวี่ ภาค 2 – รัสเซี่ยนรูเล็ทแห่งความสิ้นหวัง

Leave a comment